ĐOÁ SEN HỒNG

NGOCTHIEM

SEN HỒNG KHOE SẮC

Good morning

picasion

SÁCH VÀ HOA

GÓC NGHỆ THUẬT

Happy_new_year.swf Bai_lam_so_1.flv Bai_thi_so_2.flv _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf DIEU_VI_DAM_LA_EM.flv Picture61.png Tap_can_binh_copy.jpg Co_phai_em_tuong_tu.swf Haibande.flv Nguyen_Minh_Anh__Chung_Mot_Mai_Nha2.mp3 Nho.mp3 CUUNON_CHUC_TET.swf ChristmasCards3.jpg Chu_d_1.swf Chu_c2.swf Chu_b2.swf Chu_a3.swf Video_Cheop_130926084010.flv 1711201011525_63041217151891.jpg Hinh0098_xli.jpg

Tài nguyên dạy học

SEN HỒNG VÀ CHIM

Sắp xếp dữ liệu

BÌNH HOA ĐẸP

picasion.com

BIỂN VÀ EM

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thị Hạnh)
 • (Bùi Thị Thuỷ)
 • (Bùi Quang Hợp)
 • (Bùi Quang Lệ)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐOÁ SEN HỒNG VUI CHÀO

  0 khách và 1 thành viên
 • Bùi Thị Sương
 • NẾN ĐẸP

  picasion.com

  NÉT ĐẸP VIỆT

  @ BÙI THỊ HẠNH @

  ĐỒNG HỒ SEN HỒNG

  ĐÓA SEN HỒNG

  Biện pháp phụ đạo HS yếu môn Học vần

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Nguyễn Thị Thước
  Người gửi: Nguyễn Văn Thống (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:26' 26-04-2009
  Dung lượng: 42.5 KB
  Số lượt tải: 30
  Số lượt thích: 0 người
  đề tài:
  biện pháp phụ đạo học sinh yếu môn học vần

  Phần I
  Lý do, mục đích, ý nghĩa việc chọn đề tài
  Trong hoạt động giáo dục, công tác nâng cao chất lượng học tập của học sinh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà nhất là đối với học sinh lớp Một, lớp đầu cấp. Đó là lứa tuổi vừa bước qua cấp học Mầm non, bắt đầu bước vào cấp học mới mà ở đó điều gì đối với các em cũng vô cùng mới mẻ, bỡ ngỡ. Như vậy làm thế nào để đảm bảo chất lượng giờ lên lớp, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, nhất là đối với học sinh yếu, đồng thời từng bước rèn luyện hành vi, nề nếp học tập và thói quen tốt cho học sinh, người giáo viên chủ nhiệm lớp phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tận tuỵ, công phu và có kế hoạch phù hợp thì công việc mới có thể hoàn thành và mang lại kết quả như mong muốn.
  Đối với lớp Một thì môn học khó nhất đối với học sinh là môn Học vần, đây cũng chính là môn học mà các thầy cô giáo dạy lớp Một phải băn khoăn, suy nghĩ để tìm mọi phương pháp giúp cho học sinh tiếp thu bài tốt nhất.
  Như người ta vẫn thường nói : “ Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Thật vậy, Tiếng Việt của chúng ta rất phong phú và cũng rất khó học. Như vậy làm thế nào để học sinh đọc thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, làm thế nào để học xong chương trình lớp Một, không có học sinh nào học yếu môn Tiếng Việt mà khởi đầu là môn Học vần, bởi vì có đọc thông viết thạo các em mới có thể học tiếp được môn học khác, cũng như tiếp thu được những kiến thức cao hơn ....Đó là những suy nghĩ, băn khoăn của tất cả thầy cô giáo, đặc biệt là đối với bản thân tôi, giáo viên chủ nhiệm lớp Một bậc Tiểu học ở vùng núi thì lại càng và càng nan giải.
  Xuất phát từ những suy nghĩ trên và qua quá trình giảng dạy lớp Một nhiều năm , cùng với sự học hỏi ở các bạn đồng nghiệp, bản thân tôi cũng đúc kết được vài kinh nghiệm nhỏ để “ Phụ đạo học sinh yếu môn Học vần” xin được trình bày cùng quí vị và bạn đọc.
  Phần II
  Nội dung
  I/ tình hình, thực trạng của lớp đầu năm học
  Lớp Một của tôi chủ nhiệm năm học này có số học sinh là 18 em, tuy không nhiều so với nhiều trường, lớp khác .Nhưng mỗi em là một hoàn cảnh cần phải đi sâu và tìm hiểu thì mới có thể thấy hết mọi khó khăn của mỗi trường hợp được.
  Do một số nhận thức lệch lạc ở vài phụ huynh còn xem nhẹ việc học tập của con em, không cho đi mẫu giáo và lơ là trong việc chỉ bảo, cho nên khi vào lớp Một, gần nữa số em vẫn chưa thuộc 29 chữ cái, cầm bút chưa được, thậm chí đã vào học hơn tuần lễ rồi mà có một số phụ huynh vẫn chưa cho con em đến lớp mặc dù giáo viên đã đến tận nhà tuyển sinh, nhắc nhở, các em đi học rất tuỳ tiện, không có giờ giấc nhất định, có em đến giờ ra chơi mới thấy mang cặp vào học còn sách vở, dụng cụ học tập thì thiếu thốn đủ thứ, như vậy thì làm sao các em có thể tiếp tục bài tốt
   
  Gửi ý kiến

  QUỐC HOA CÙNG DANH NGÔN